Top 6 công cụ thiết kế đồ họa không thể thiếu với các designer

Photoshop là một trong 6 công cụ thiết kế đồ họa phổ biến nhất

Thiết kế website đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kỹ năng. Đối với các designer thì kiến thức về đồ họa là vô cùng quan trọng. Giao diện của web có sáng tạo, bắt mắt và chuyên nghiệp hay không là phụ thuộc vào đội ngũ này. Ngoài kiến thức, kỹ năng thì các phần mềm thiết kế đồ họa chính là bảo bối không thể thiếu của các chuyên gia thiết kế website. Dưới đây là top 6 công cụ thiết kế đồ họa không thể thiếu với các designer.

Vai trò của thiết kế đồ họa trong thiết kế website

Thiết kế đồ họa được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của cuộc sống như thiết kế thời trang, nội thất, sách báo, tạp chí,….Đây cũng là một phần không thể thiếu trong thiết kế website. Bạn biết rằng thiết kế web bao gồm các giai đoạn chính là thiết kế giao diện trang web và lập trình xây dựng các tính năng, nội dung. Trong đó giai đoạn thiết kế giao diện chủ yếu sử dụng kiến thức chuyên môn về thiết kế đồ họa.

Thiết kế đồ họa trong website có vai trò rất quan trọng:

Thiết kế đồ họa xây dựng giao diện đẹp mắt, tăng sự chú ý của khách hàng

Giao diện đẹp và bắt bắt là một trong những yếu tố tạo nên sự thu hút của website. Khi nhìn vào một trang web có giao diện đẹp, khách hàng sẽ chú ý đến nhiều hơn. Họ bị cuốn hút và truy cập vào trang web của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp chính là cách để bạn tạo một giao diện hấp dẫn thu hút khách hàng. Trong đó 6 công cụ thiết kế đồ họa sẽ giúp bạn hiện thực hóa điều này. Các công cụ này sẽ giúp bạn tạo ra các hình ảnh, video, logo đẹp mắt tạo sự sinh động cho website.

Thiết kế đồ họa giúp tạo ra những trang web có giao diện đẹp mắt
Thiết kế đồ họa giúp tạo ra những trang web có giao diện đẹp mắt

Thiết kế đồ họa góp phần xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp

Một trong những yếu tố khiến khách hàng nhớ về thương hiệu của bạn đó là các thiết kế về logo, mẫu mã sản phẩm. Sản phẩm được thiết kế với mẫu mã đẹp sẽ để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng, giúp họ ghi nhớ về thương hiệu của bạn.

Đặc biệt thiết kế logo lại càng quan trọng. Logo là sự kết hợp của nhiều yếu tố như biểu tượng, màu sắc, hình khối, kiểu chữ,…Công cụ thiết kế đồ họa sẽ giúp bạn tạo nên logo ấn tượng, hình ảnh sản phẩm bắt mắt. Từ đó góp phần xây dựng thương hiệu doanh nghiệp.

Thiết kế đồ họa góp phần tăng trưởng về doanh thu

Như đã nói giao diện, hình ảnh sản phẩm đẹp, logo ấn tượng,… sẽ khiến khách hàng quan tâm và chú ý nhiều hơn đến website. Khi khách bị kích thích bởi hình ảnh đẹp, họ sẽ bị tò mò và truy cập vào trang web của bạn. Nếu sản phẩm cần thiết với họ chắc chắn họ sẽ đặt hàng. Điều đó sẽ giúp tăng trưởng về doanh thu cho doanh nghiệp.

Dịch vụ bạn có thể quan tâm:

Thiết kế đồ họa, sử dụng hình ảnh đẹp sẽ kết nối doanh nghiệp với khách hàng. Sử dụng hình ảnh tốt sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp tới khách hàng, kích thích họ mua hàng để tăng doanh số.

Top 6 công cụ thiết kế đồ họa quan trọng khi thiết kế website

Bạn đã thấy tầm quan trọng của thiết kế đồ họa trong thiết kế website. Để thiết kế web thì công cụ quan trọng nhất đối với các designer đó chính là phần mềm thiết kế đồ họa. Dưới đây là 6 công cụ thiết kế đồ họanhà thiết kế web chuyên nghiệp nào cũng cần biết.

Adobe Photoshop

Đây là công cụ thiết kế đồ họa phổ biến nhất mà ngay cả những người không chuyên cũng biết đến. Chỉnh sửa ảnh chính là tính năng mạnh mẽ của công cụ này. Bạn cũng có thể dùng photoshop để thiết kế những trang web đơn giản. PTS hỗ trợ rất nhiều cho digital marketing.

Photoshop là một trong 6 công cụ thiết kế đồ họa phổ biến nhất
Photoshop là một trong 6 công cụ thiết kế đồ họa phổ biến nhất

Adobe Illustrator

Tính năng chính của Adobe Illustrator là để vẽ các đối tượng khác nhau. Với phần mềm chuyên vẽ này, bạn có thể tạo ra được các sản phẩm mà có thể dùng lưu trữ và in ấn. Bạn sẽ còn lo lắng bị vỡ ảnh.

Adobe Illustrator cũng là công cụ thiết kế đồ họa các designer cần biết
Adobe Illustrator cũng là công cụ thiết kế đồ họa các designer cần biết

Adobe InDesign

Công cụ này được viết tắt là Id. Adobe InDesign giúp các nhà thiết kế dàn trang một cách chuyên nghiệp. Phần mềm này rất tuyệt vời để bạn tạo ra các sản phẩm như tờ rơi, áp phích, tạp chí hay các ấn phẩm kỹ thuật số.

Corel Draw

Corel Draw có tính năng tương tự như Illustrator. Với phần mềm này bạn có thể sử dụng các công cụ sẵn có để thiết kế các đối tượng khác nhau. Corel Draw là công cụ thực sự hiệu quả trong việc thiết kế banner, quảng cáo, áp phích.

Canva

Đây là công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí. Nhờ Canva, bạn có thể thiết kế được rất nhiều thứ như các poster, ảnh bìa Facebook, bài thuyết trình,….Canva cung cấp sẵn các sản phẩm đồ họa, hình ảnh và nhiều thứ khác. Bạn chỉ cần kéo thả để biến ý tưởng của mình thành các thiết kế cực đẹp.

Canva là công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí
Canva là công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí

3ds Max

Nếu bạn cần một phần mềm thiết kế 3d thì 3ds Max là lựa chọn tuyệt vời. Phần mềm này chứa nhiều công cụ và tính năng mạnh mẽ. Chúng giúp các nhà thiết kế tạo ra được các đối tượng 3D. 3ds Max được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như thiết kế nội ngoại thất.

Trên đây bạn đã thấy được tầm quan trọng của thiết kế đồ họa trong website. 6 công cụ thiết kế đồ họa ở trên sẽ giúp bạn tạo ra được những trang web chuyên nghiệp với hình ảnh bắt mắt. Nếu bạn cần tư vấn thêm hãy liên hệ với công ty thiết kế web Vua Web Digi. Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

*** Bài viết liên quan: