Khám phá 6 ý tưởng thiết kế web cực kỳ thông minh, sáng tạo

Ý tưởng thiết kế web sáng tạo là yếu tố giúp thu hút khách hàng

Để tạo lên một website ấn tượng, độc đáo thì điều cốt lõi chính là ý tưởng. Ý tưởng tốt sẽ giúp bạn sở hữu trang web với những điểm nổi bật và khác biệt so với các website khác. Tuy nhiên không phải ai cũng có được những ý tưởng mới mẻ và sáng tạo. Nếu bạn cũng đang cảm thấy bế tắc khi tìm các ý tưởng thiết kế web đẹp của mình thì có thể tham khảo một vài ý tưởng dưới đây. Có thể bạn sẽ tìm thấy những điều thú vị để áp dụng vào website của bạn.

Tầm quan trọng của việc lên ý tưởng thiết kế web

Làm gì cũng vậy khi đã lên mục tiêu và ý tưởng rõ ràng thì bạn sẽ làm tốt công việc của mình. Ý tưởng chính là gốc rễ để bạn căn cứ vào đó và hiện thực hóa trang web của mình.

Khi thiết kế web bạn cần phải trả lời được các câu hỏi: Website của bạn nói về cái gì? Bố cục, phông chữ, tông màu chính, hình ảnh, video, nội dung,… sẽ như thế nào? Sau đó bạn cần phác thảo ra trang web dựa trên ý tưởng đó. Điều này cũng giống như khi bạn vẽ một bức tranh.

Có thể bạn quan tâm:

Bạn cần biết mình vẽ về chủ đề gì và có những hình ảnh gì trong bức tranh đó. Sau đó bạn vẽ phác thảo và dần dần hoàn thiện bức tranh. Ngoài các yếu tố cốt lõi trong một website, bạn có thể thêm vào trang web những ý tưởng đặc sắc. Điều đó sẽ giúp trang web của bạn độc đáo và có sức hút hơn khi hoàn thiện.

Ý tưởng thiết kế web sáng tạo là yếu tố giúp thu hút khách hàng
Ý tưởng thiết kế web sáng tạo là yếu tố giúp thu hút khách hàng

Một trang web được xây dựng với ý tưởng sáng tạo, thông minh, sẽ là yếu tố thu hút sự chú ý của khách hàng. Từ đó nâng cao lưu lượng truy cập cho website và giữ chân được khách hàng lâu hơn.

6 ý tưởng thiết kế web thông minh và sáng tạo

Nếu bạn mới tập tành thiết kế web thì việc bùng nổ ý tưởng thiết kế website là điều rất khó. Bởi vậy, bạn có thể tham khảo một số ý tưởng dưới đây. Chúng sẽ hỗ trợ cho bạn có được một trang web chất lượng.

Thiết kế web với ảnh động

Đây là một trong những ý tưởng thiết kế web độc đáo mà nhiều chuyên gia thiết kế web áp dụng. Việc thêm các hình ảnh sống động vào trang web là tuyệt chiêu giúp trang web thu hút người dùng. Ý tưởng này giúp bạn tạo ra trang web lôi cuốn, hấp dẫn, mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng. Với cách thiết kế này, khách hàng sẽ quan tâm nhiều hơn đến website của bạn.

Thiết kế font chữ độc đáo

Nhiều người thường chọn giải pháp an toàn khi thiết kế website đó là lựa chọn font chữ đơn giản. Tuy nhiên bạn có thể có lựa chọn mới lạ hơn khi thiết trang web của mình. Theo đó bạn có thể lựa chọn phông chữ đẹp và độc đáo hơn. Tuy nhiên bạn cũng không nên chọn những font chữ khó đọc khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Dịch vụ bạn có thể quan tâm:

Ngoài ra cũng cần quan tâm đến màu sắc phông chữ để có sự tương phản với màu nền. Từ đó trang web nổi bật và dễ đọc hơn.

Kết hợp hình ảnh trong website

Việc kết hợp hình ảnh trong website sẽ mang lại những hiệu ứng tích cực từ phía người dùng. Một trang web trống trơn hoặc rất ít hình ảnh, video sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán. Đồng thời sẽ không minh họa được nội dung, sản phẩm một cách trực quan nhất. Hình ảnh, video đẹp mắt sinh động và phù hợp sẽ giúp trang web của bạn cuốn hút hơn. Tất nhiên bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều gây rối mắt và làm giảm tốc độ load trang. Video, hình ảnh cần được tối ưu ở mức tối thiểu.

Kết hợp hình ảnh trong website cũng là một ý tưởng rất tuyệt vời khi thiết kế web
Kết hợp hình ảnh trong website cũng là một ý tưởng rất tuyệt vời khi thiết kế web

Thiết kế silent Video

Đây cũng là ý tưởng thiết kế web rất hay mà bạn có thể tham khảo. Một video im lặng làm nền cho trang web sẽ cung cấp thêm các hình ảnh, thông tin về những điều doanh nghiệp đã làm. Tuy nhiên video này cũng đủ tinh tế không đánh lạc hướng CTA trên văn bản.

Thiết kế kích thích sự tò mò của người dùng

Bạn có thể thiết kế trang web với ý tưởng khơi dậy trí tò mò của người dùng. Chắc hẳn bạn đang thắc mắc làm sao để có một trang web với các yếu tố gây tò mò? Đôi khi chỉ cần sự đơn giản nhưng hấp dẫn trong thiết kế cũng khiến trang web của bạn trở nên độc đáo hơn. Điều đó kích thích họ truy cập vào website của bạn để xem trong đó có gì.

Tìm kiếm ý tưởng thiết kế website từ các nguồn khác

Ngoài những gợi ý ở trên, bạn có thể tìm kiếm ý tưởng ở nhiều nguồn khác nhau. Bạn có thể tham khảo nhiều trang web có ý tưởng độc đáo trên internet. Chẳng hạn các trang như Zyro, siteInspire, TemplateMonster, Agency Portfolio Websites, GoodUI, Pinterest,…Ở đây cung cấp cho bạn rất nhiều template, theme đẹp để bạn tham khảo. Hoặc bạn có thể nhờ đến các đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp như Vua Web Digi để được gợi ý các ý tưởng phù hợp.

Có thể tìm kiếm ý tưởng thiết kế website từ nhiều nguồn khác nhau
Có thể tìm kiếm ý tưởng thiết kế website từ nhiều nguồn khác nhau

Hy vọng với các gợi ý ở trên bạn sẽ tìm được cho mình ý tưởng thiết kế web thú vị và độc đáo. Nếu bạn vẫn cảm thấy không hài lòng với các ý tưởng ở trên thì hãy liên hệ với Vua Web Digi để cùng chúng tôi thảo luận và đưa ra các ý tưởng tốt nhất cho bạn.

*** Bài viết liên quan: