Xu hướng thiết kế website đẹp năm 2022 cho người dùng

Website đẹp thu hút khách hàng hiệu quả

Để thu hút khách hàng thì một website với đa dạng nội dung thôi chưa đủ. Đi cùng với đó doanh nghiệp cần sở hữu một website đẹp, độc đáo. Website đẹp khi nhìn vào sẽ để lại dấu ấn tốt và mang đến cảm giác chuyên nghiệp cho người dùng. Vậy xu hướng thiết kế website đẹp năm 2022 được thể hiện như thế nào?

Tại sao cần một website đẹp?

Xu hướng mua sắm, tìm kiếm dịch vụ trên internet ngày càng phát triển mạnh mẽ. Các doanh nghiệp muốn phát triển cần xây dựng cho mình website chất lượng. Website là “cửa hàng” của đơn vị trên công cụ tìm kiếm để khách hàng có thể ghé thăm bất cứ lúc nào. Chỉ với một vài click chuột bạn có thể truy cập vào website với đa dạng các sản phẩm mà mình cần.

Website hoạt động 24/7 sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, mọi thông tin được cung cấp đầy đủ sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm. Đây cũng là lý do nhiều người lựa chọn mua sắm trực tuyến thay cho trực tiếp như trước đây.

Để có thể thu hút và giữ chân khách hàng, doanh nghiệp không chỉ cần xây dựng website chất lượng mà còn phải đáp ứng được yêu cầu về thẩm mỹ. Thiết kế website đẹp sẽ tạo được ấn tượng tốt với người dùng. Giao diện website đẹp sẽ mang tới nét độc đáo, riêng biệt và dấu ấn riêng của mình.

Cái đẹp luôn xây dựng được cảm tình với mọi người. Website đẹp cũng không ngoại lệ. Giữa hàng nhìn website xuất hiện trên công cụ tìm kiếm, nét đẹp và sự mới lạ chính là yếu tố giúp web của bạn ghi điểm với người dùng. Mọi người sẽ ghi nhớ và cảm nhận được sự chỉn chu, chuyên nghiệp của đơn vị kinh doanh thông qua website. Từ đó giúp doanh nghiệp có được lượng khách hàng ghé thăm đông đảo hơn.

Website đẹp thu hút khách hàng hiệu quả
Website đẹp thu hút khách hàng hiệu quả

Xu hướng thiết kế website đẹp năm 2022 chi tiết

Thiết kế website đẹp cần đảm bảo sự hài hòa giữa nhiều yếu tố với nhau. Bên cạnh đó, xu hướng thiết kế web đẹp mỗi giai đoạn cũng có sự khác biệt. Xu hướng website đẹp trong năm 2022 sẽ được triển khai theo hướng như sau:

Giao diện tối màu lên ngôi

Điểm ấn tượng đầu tiên trong thiết kế website đẹp 2022 chính là giao diện tối màu được ưu tiên. Thay vì xây dựng một giao diện lung linh với những gam màu sáng thì sự đơn giản và gam màu tối được lựa chọn nhiều hơn cả.

Giao diện tối màu sẽ tạo cảm giác tinh tế, sang trọng. Hơn hết các thông tin trên website sẽ trở nên nổi bật hơn giữa nền màu tối. Khi tìm kiếm sản phẩm trên giao diện màu tối trong thời gian dài cũng không gây cảm giác khó chịu hay mỏi mắt.

Giao diện tối màu được ưa chuộng
Giao diện tối màu được ưa chuộng

Lựa chọn hình ảnh mang tính chiều sâu

Hình ảnh đẹp, có chiều sâu chính là xu hướng thiết kế website năm nay. Các hình ảnh được chọn lọc kỹ lưỡng, sắc nét và ấn tượng. Đi cùng với đó là tạo nên chiều sâu với hiệu ứng đổ bóng. Bức ảnh sẽ trở nên lung linh, có hồn hơn rất nhiều khi được tích hợp nhiều hiệu ứng phù hợp. Những hình ảnh này sẽ góp phần quan trọng để thiết kế website đẹp.

Ngoài ra, hình ảnh mô tả sản phẩm, dịch vụ đẹp còn góp phần kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. Việc đầu tư trong xây dựng hình ảnh của website là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Khách hàng trước khi chú ý đến chất lượng của sản phẩm sẽ bị thu hút bởi hình ảnh. Sản phẩm có hình ảnh đẹp luôn chiếm lợi thế lớn hơn so với những sản phẩm cùng chức năng nhưng giao diện thông thường khác.

Hình ảnh mang tính chiều sâu
Hình ảnh mang tính chiều sâu

Layout đặc biệt

Layout được hiểu đơn giản là hình ảnh nội dung đồ họa của website. Layout cần được sắp xếp một cách đồng nhất tạo cảm giác hài hòa. Khi truy cập vào sẽ mang đến cảm giác nhẹ nhàng, tinh tế và sự chỉn chu cho website.

Đi cùng với đó là sự đan xen hài hòa của những hình ảnh, video được chỉnh sửa kỹ lưỡng. Tất cả kết hợp với nhau để tạo nên một website mới lạ, độc đáo vô cùng cuốn hút người xem. Dựa vào layout, đơn vị thiết kế có thể sắp xếp các mục nội dung trên website một cách khoa học. Người dùng cũng có thể dựa vào đó để tìm kiếm các mục trên web một cách đơn giản, dễ dàng hơn.

Layout có thiết kế đặc biệt
Layout có thiết kế đặc biệt

Thiết kế mẫu con trỏ mới

Con trỏ chính là yếu tố tiếp theo đóng vai trò quan trọng trong xu hướng thiết kế website đẹp. Mẫu con trỏ truyền thống đã quá quen thuộc với người dùng. Bởi vậy, khi bạn thay thế hình ảnh con trỏ để biến chúng trở nên đặc biệt hơn sẽ tạo nên sự thích thú cho người dùng. Hình ảnh con trỏ độc đáo sẽ cuốn hút người dùng truy cập vào trải nghiệm.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình mẫu website đẹp, hãy đến với Vua Web Digi. Đơn vị Vua Web Digi với kinh nghiệm nhiều năm trong dịch vụ thiết kế website đẹp sẽ luôn mang tới cho bạn những sản phẩm chất lượng, phù hợp với xu hướng mới. Các mẫu website được đầu tư chỉn chu, chuyên nghiệp tạo dựng ấn tượng tốt với người dùng. Để nhận thông tin tư vấn chi tiết miễn phí, hãy liên hệ ngay với Vua Web Digi.

*** Có thể bạn quan tâm