Thiết kế website bao gồm những gì – những điều cơ bản cần biết

Những điều cần học khi thiết kế website

Thiết kế website là công việc đòi hỏi rất nhiều yếu tố về trình độ, kỹ năng và kinh nghiệm. Để có được một website chất lượng, hoạt động mượt mà, mang lại hiệu quả cao cần có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp. Vậy thiết kế website bao gồm những gì? Nên lựa chọn đơn vị thiết kế web nào uy tín?

Lợi ích của thiết kế website

Thiết kế website là một vấn đề quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Website mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho các cá nhân hay doanh nghiệp như:

  • Kết nối người dùng và doanh nghiệp dễ dàng, rộng rãi và hiệu quả hơn
  • Kênh quảng cáo hiệu quả, tiết kiệm chi phí
  • Hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng
Thiết kế web nâng cao hiệu quả kinh doanh
Thiết kế web nâng cao hiệu quả kinh doanh

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website bao gồm những gì? Thiết kế website là công việc được thực hiện để xây dựng nên một trang web hoàn hảo. Hầu hết các cá nhân, đơn vị, tổ chức doanh nghiệp hiện nay đều sở hữu website của riêng mình nhằm phục vụ cho mục đích truyền tải thông tin, kinh doanh,… Thiết kế web được thực hiện theo 2 phương thức chính gồm:

Thiết kế website tĩnh

Thiết kế website tĩnh là một công việc được thực hiện dựa trên 2 yếu tố: thiết kế và dựng giao diện. Thiết kế chính là công việc của các cá nhân làm trong lĩnh vực designer. Người ta thường sử dụng các phần mềm hỗ trợ công việc thiết kế hiệu quả như PS, AI, Dn,… Những phần mềm thiết kế đồ họa này sẽ giúp các thiết kế xây dựng giao diện website đẹp ở dạng hình ảnh thông thường.

Về nhiệm vụ dựng giao diện sẽ được dành cho các lập trình viên. Lập trình viên sẽ sử dụng các đoạn mã HTML, Javascript, CSS để xây dựng giao diện mới cho website.

Khi thiết kế xong giao diện, bạn sẽ được sở hữu một website như thông thường. Tuy nhiên, website này chỉ ghi nhận những khả năng cơ bản như chuyển trang, hiệu ứng, click,… Những tính năng như lưu trữ, xuất dữ liệu hoàn toàn không thể thực hiện được.

Thiết kế website động

Thiết kế website bao gồm những gì? Thiết kế website động là nhiệm vụ thiết kế phần mềm xử lý dữ liệu cho một website cụ thể. Khi website động hoàn thành sẽ có khả năng xử lý lưu trữ dữ liệu. Với các website động người dùng có thể dễ dàng cập nhật các nội dung, quản lý và phân tích dữ liệu về người dùng, tiện ích,…

Thiết kế website động
Thiết kế website động

Các thành phần cần có của website

Thiết kế website bao gồm những gì? Trong thiết kế web thường sẽ bao gồm 2 phần chính: giao diện người dùng và các chương trình đã được lập trình sẵn. Cụ thể:

Thành phần trong thiết kế web
Thành phần trong thiết kế web

Giao diện của người dùng

Giao diện người dùng là hình ảnh website được truyền tải trên các thiết bị như máy tính, điện thoại thông minh của người dùng. Giao diện của website cần đáp ứng được các yêu cầu về tính thẩm mỹ, bố cục khoa học dễ xem và dễ hiểu. Đi cùng với đó là tích hợp thêm những tính năng mang lại sự tiện lợi cho người dùng.

Hiện nay, trong thiết kế giao diện website các đơn vị thiết kế còn tích hợp thêm các hiệu ứng, tính năng để tạo điểm nhấn và sự khác biệt cho web. Những yếu tố này giúp tăng tính thẩm mỹ và tạo điểm nhấn tốt hơn, thu hút sự truy cập của người dùng tăng cao.

Các chương trình được lập trình sẵn cho website

Các chương trình được lập trình của website lưu trữ trên máy chủ. Các chương trình lập trình này gồm website tĩnh và động. Thông tin về 2 loại website này đã được cập nhật chi tiết ở mục trên. Mỗi website sẽ có đặc điểm khác nhau, bổ sung để hình thành một website hoàn chỉnh.

Nhân viên thiết kế website cần học những gì?

Thiết kế website bao gồm những gì? Thiết kế website cần thực hiện rất nhiều công việc khác nhau. Những người làm thiết kế web vì thế cũng phải học, trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng như: thiết kế đồ họa, sáng tạo trong thiết kế web, cắt Html, thiết kế hệ cơ sở dữ liệu.

Những điều cần học khi thiết kế website
Những điều cần học khi thiết kế website
  • Thiết kế đồ họa: người làm thiết kế phải biết thiết kế đồ họa. Theo đó, bạn cần sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế như photoshop AI,… Trong thiết kế website, bạn cần sử dụng rất nhiều hinh ảnh. Sử dụng tốt các phần mềm đồ họa là điều cần thiết để tạo nên một website hoàn hảo.
  • Tư duy có sự sáng tạo: Sự sáng tạo trong thiết kế website là yếu tố quan trọng. Sáng tạo sẽ mang lại những điểm mới lạ, độc đáo cho website. Từ đó tạo nên nét ấn tượng để thu hút người dùng truy cập vào website.
  • Cắt Html: lập trình website hoàn chỉnh cần thực hiện đủ 3 phần gồm trình bày, hành động và ứng xử. Đây là những ngôn ngữ riêng trong thiết kế website mà khi làm việc trong lĩnh vực này bạn cần hiểu rõ. Việc sử dụng được nhiều ngôn ngữ chính là lợi thế lớn cho người làm thiết kế web.

Thiết kế website bao gồm những gì? Thiết kế website cần thực hiện rất nhiều công việc khác nhau. Để trở thành nhân viên thiết kế website chuyên nghiệp, bạn cần học tập rất nhiều kiến thức, trao dồi kỹ năng và kinh nghiệm. Liên hệ với Vua Web Digi để nhận tư vấn miễn phí trong thiết kế website.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *