Thiết kế website 3D công nghệ vượt trội trong thời đại số

Thiết kế website 3D mang đến hình ảnh sống động như thật

Ngày nay dịch vụ thiết kế web không chỉ dừng lại ở cách thức thiết kế thông thường. Công nghệ thiết kế website 3D đã mang lại làn gió mới với sự nổi bật, sống động và vô cùng bắt mắt. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu thiết kế website 3D là gì và có những ưu nhược điểm gì.

Website 3D là gì?

Website 3D là là trang web được thiết kế theo mô hình 3D. Đặc điểm nổi bật của trang web là mang cảm giác về chiều sâu. Người dùng sẽ cảm nhận được sự tương tác tốt hơn và chân thật hơn. Khi truy cập vào web 3D, bạn sẽ thấy được sự sống động 360 độ với các hình ảnh rất trung thực.

Website 3D là là trang web được thiết kế theo mô hình 3D
Website 3D là là trang web được thiết kế theo mô hình 3D

Một số công nghệ được sử dụng để thiết kế website 3D

Công nghệ thiết kế web 3D hiện nay đã rất phổ biến ở Việt Nam và trở thành một xu hướng được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn. Đã có một số đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế web 3D và mang đến hiệu quả rất tốt. Công nghệ này cũng được người dùng chào đón rất nhiệt tình.

Một số công cụ thường được sử dụng trong thiết kế website 3D như 3DS Max, Flash, Framework NET 2.0, Maya,…Đây là những công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhà thiết kế trong việc tạo nên một trang web 3D hoàn chỉnh. Sự đa dạng của hình thể và thích nghi trực quan mang đến cho người dùng cảm giác vô cùng chân thật, sống động.

Hiện nay có 2 công nghệ thiết kế web 3D đó là:

Thiết kế web 3D Workstation: Với công nghệ này, việc làm web 3D được thực hiện theo hướng client – server. Đây là công nghệ được sử dụng để làm web game online.

Mô hình web không cần cài đặt: Mô hình này mang lại trải nghiệm rất sống động. Thế nhưng trang web lại khá nặng.

Thiết kế web 3D có điểm gì khác so với thiết kế web thường?

Thiết kế website theo kiểu thông thường đã quá phổ biến với nhiều người. Tuy nhiên, công nghệ thiết kế web 3D thì không phải ai cũng nắm rõ.

Sự khác biệt của thiết kế web 3D so với web thông thường

Các trang web thông thường có giao diện đơn giản và không mang đến cảm giác sống động, mới lạ. Tuy nhiên thiết kế web 3D lại mang đến cho người dùng giao diện vô cùng xuất sắc. Trang web 3D vượt trội hơn rất nhiều về hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng. Thêm vào đó, trang web 3D còn sử dụng kỹ xảo sắc sảo. Do đó gợi sự tò mò cho người dùng ngay từ lần sử dụng đầu tiên.

Với công nghệ thiết kế web 3D, người dùng được trải nghiệm tương tác thật với hoạt động nghe, nhìn, cảm nhận sống động như thế giới bên ngoài. Điều này không thể có ở những trang web thông thường. Đây là một trong những nguyên nhân khiến thiết kế web 3D rất được ưa chuộng.

Thiết kế website 3D mang đến hình ảnh sống động như thật
Thiết kế website 3D mang đến hình ảnh sống động như thật

Ưu điểm của thiết kế web 3D

Thiết kế web 3D sử dụng công nghệ hiện đại để mang đến cảm giác chiều sâu khi nhìn vào giao diện. Qua đó mang đến sự tương tác người dùng hoàn hảo hơn. Người dùng như có cảm giác được trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ thực sự. Bởi vậy website 3D có rất nhiều ưu điểm:

Hỗ trợ rất hiệu quả cho chiến lược marketing online của doanh nghiệp. Với công nghệ này, khách hàng được khám phá sản phẩm một cách chân thực thông qua một giao diện ảo. Nhờ vậy thu hút được đông đảo khách hàng mua sản phẩm.

Website 3D vừa có thể tối ưu SEO vừa tạo sự khác biệt với tính năng trình diễn 3D, bởi vậy giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật hơn so với các đối thủ.

Điểm cộng tiếp theo của website 3D là sự tương tác chân thật với người dùng, mang đến lợi thế cạnh tranh rất lớn cho doanh nghiệp.

Ngành nào nên thiết kế website 3D?

Bạn đã thấy những ưu điểm nổi trội của website 3D mà website thông thường không có được. Đó là hình ảnh, âm thanh chân thực sống động và có chiều sâu. Bởi vậy thiết kế web 3D giải pháp hoàn hảo cho các ngành cần phô diễn không gian trưng bày với những hình ảnh sinh động đến khách hàng.

Thiết kế web 3D được ứng dụng vào trong nhiều lĩnh vực khác nhau
Thiết kế web 3D được ứng dụng vào trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Dưới đây là một số lĩnh vực nên ứng dụng thiết kế web 3D để đạt được hiệu quả tối ưu nhất:

  • Ngành khách sạn: Ngành khách sạn thiết kế web 3D mang lại tác dụng vô cùng tuyệt vời. Khi truy cập vào trang web, khách hàng sẽ được ngắm nhìn toàn bộ các khu vực của khách sạn sự tiền sảnh sang trọng, tiện ích đẳng cập, chức năng của mỗi phòng,…
  • Ngành bất động sản: Đây là ngành ứng dụng thiết kế web 3D rất nhiều. Công nghệ này giúp cho dự án lộng lẫy hơn.
  • Ngoài ra thiết kế web 3D còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như nhà hàng, quán cà phê, showroom trưng bày sản phẩm, resort – khu du lịch,…

Kết luận

Thiết kế website 3D là công nghệ hiện đại và không bao giờ lỗi mốt. Chúng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời trên trang web của bạn. Từ đó website sẽ thu hút được nhiều khách hàng nhiều. Nếu bạn cần tìm một đơn vị thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với ngay với Vua Web Digi để được tư vấn, hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm: