Hướng dẫn cách bán hàng trên Website hiệu quả từ a đến z

Tiết lộ 4 cách bán hàng trên Website hiệu quả

Bán hàng trên website là 1 trong 9 cách bán hàng online hiệu quảVua Web Digi đã giới thiệu cho bạn trong bài viết trước. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bán hàng trên website hiệu quả từ a đến z cho bạn nhé. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết bên dưới nhé!

Tiết lộ 4 cách bán hàng trên Website hiệu quả
Tiết lộ 4 cách bán hàng trên Website hiệu quả

Bán hàng trên website có hiệu quả không ?

Thật ra website chỉ là một công cụ để bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình. Còn việc bán hàng trên website có hiệu quả không thì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Website có được thiết kế chuẩn SEO hay không?

Việc bạn sở hữu một website được thiết kế chuẩn SEO thì sẽ hỗ trợ bạn lên top các cổ máy tìm kiếm nhanh hơn. Từ đó có khách hàng nhiều hơn. Và đương nhiên rồi. Cuối cùng là bán hàng nhiều hơn.

Tìm hiểu thêm: “Dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO” tại Vua Web Digi

Còn nếu như bạn thiết kế website không chuẩn SEO thì thôi rồi lượm ơi. Coi như là bạn mua phải một sản phẩm kém chất lượng rồi.

Xem video bên dưới để biết được sự khác biệt giữa website và website chuẩn SEO:

Kiến thức người quản trị website

Tiếp theo là kiến thức của người quản trị website đó. Có thể là bạn quản trị hoặc bạn thuê 1 nhân viên quản trị website. Nhưng bán hàng trên website hiệu quả bao nhiêu thì phụ thuộc vào kiến thức quản trị website.

 

Sau khi thiết kế website chuẩn SEO xong, bạn cần xây dựng website đó một cách bài bản và xây dựng hệ thống bán hàng lấy website làm trung tâm. Giống như kiểu mấy ông lớn như Tiki, Lazada hay Shopee họ đang làm.

Bạn có thấy họ luôn luôn quảng cáo trên các nền tảng xã hội khác như: Facebook, Youtube, Zalo, Tiktok,…vv để điều hướng khách hàng về website của họ không?

Chẳng những thế những mẫu quảng cáo của họ toàn là những gương mặt đình đám trong giới showbit Việt phải kể đến như: Chấn Thành, Sơn Tùng,..vv.

Tất cả, đều họ mong muốn là dồn khách hàng về website của họ. Họ luôn lấy website làm trọng tâm. Và họ xây dựng website rất bài bản không chỉ quảng cáo.

4 cách xây dựng website thành cổ máy bán hàng hiệu quả

Những doanh nghiệp lớn đang kinh doanh thành công họ không ngần ngại chi hàng tỷ đồng mỗi tháng để xây dựng website của họ. Và biến website thành cổ máy kiếm tiền thực thụ. Họ bỏ ràng hàng tỷ đồng nhưng chỉ từ website thôi thì mỗi tháng họ thu về hàng chục hàng trăm tỷ đấy bạn ạ.

Cùng Vua Web Digi tìm hiểu 4 cách xây dựng website của các doanh nghiệp thành công nhé:

Xây dựng website bằng hình thức SEO

SEO bạn hiểu đơn giản là kỹ thuật đưa website lên Top các cổ máy tìm kiếm. Mà ở Việt Nam thì chủ yếu chúng ta làm SEO chính là Google.

Nếu như bạn chưa biết SEO là gì? Hãy đọc thêm bài viết bên dưới:

Đọc thêm “SEO là gì? Và lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp?

Đơn giản là với kỹ thuật SEO sẽ giúp website bạn có hàng triệu lượt truy cập website mỗi tháng một cách miễn phí.

Bạn có biết Shopee đã có 42 triệu lượt truy cập website mỗi tháng? Và 40% trong số đó là đến từ SEO.

Tham khảo “khóa học SEO chuyên sâu – đưa website lên top Google với bất kỳ từ khóa nào bạn muốn”

Xây dựng website bán hàng hiệu quả với hình thức Google Ads

Nếu như SEO có kết quả từ 2-3 tháng thì Google Ads đưa website của bạn lên Top Google chỉ sau 5 phút setup. Bằng cách này, bạn có thể tiếp cận khách hàng ngay và luôn.

Tham khảo “khóa học Google Ads chuyên sâu” tại Vua Web Digi

Thông thường chúng ta sẽ chạy chiến dịch SEO và Google Ads song song với nhau để vừa có hiệu quả nhanh và bền vững.

Bạn chỉ cần xây dựng website hoàn thành về mặt cơ bản như:

  • Trang chủ
  • Trang giới thiệu
  • Trang chính sách bảo hành
  • Trang chính sách hoàn tiền
  • Trang liên hiện
  • Các danh mục sản phẩm chủ đạo
  • Mỗi danh mục sản phẩm chỉ cần 5-10 sản phẩm là được

=>> Chỉ như vậy thôi là bạn có thể setup Google Ads để có khách hàng rồi.

Còn về Website thì hoàn thiện từ từ. Song song đó chúng ta vẫn đăng thêm sản phẩm mới và làm SEO cho nó.

Sử dụng các quảng cáo social để điều hướng về website

Quảng cáo social ở đây có thể nhắc đến như: Quảng cáo Facebook, quảng cáo Zalo, Quảng cáo Youtube,..vv để điều hướng người dùng về website mua hàng.

Việc này không chỉ gia tăng doanh số bán hàng mà còn một mục tiêu cao cả và lớn lao hơn đó là xây dựng thương hiệu cho website.

Bạn có biết 45% của 42 triệu người dùng truy cập vào website trung bình hàng tháng của Shopee là thông qua trực tiếp từ website không. Có nghĩa là họ sẽ gõ trực tiếp tên miền là shopee.vn để vào trang web mua hàng đó.

=>> Đó là kết quả của việc họ xây dựng thương hiệu website bấy lâu nay đó bạn à.

Thêm tính năng affiliate cho website để có hàng nghìn sale bán hàng cho bạn

Sau khi có thương hiệu và nhiều người biết đến thì hãy thêm tính năng affiliate cho website để có hàng nghìn sale bán hàng cho bạn mà bạn không cần phải trả lương.

Với tính năng affiliate sẽ cho phép người dùng lấy link affiliate đó quảng bá sản phẩm của bạn trên các nền tảng cộng đồng của họ. Khi có đơn hàng từ link affiliate đó bạn sẽ bán được hàng. Còn người lấy link affiliate đó quảng bá sản phẩm thì có hoa hồng.

Mức hoa hồng là do bạn setup, thông thường dao động từ 20-40%.

Đây là sự hợp tác Win-Win. Thay vì bạn tốn tiền cho quảng cáo mà không biết có bao nhiêu đơn hàng trả về. Có khi lỗ là chuyện bình thường.

Còn với tính năng affiliate bạn chỉ thực sự trả tiền hoa hồng khi bạn có lợi nhuận.

Nếu họ lấy link affiliate đó quảng bá sản phẩm mà không có đơn hàng trả về thì bạn cũng không cần trả tiền. Họ đang quảng bá thương hiệu của bạn mà bạn không trả phí đó.

Đây là 1 bí quyết để bán hàng trên website hiệu quả mà không phải ai cũng chia sẻ cho bạn.

Để hiểu rõ hơn thì xem video bên dưới:

Kết luận “cách bán hàng trên Website hiệu quả”

Để bán hàng online hiệu quả nhất thì website là một kênh không thể bỏ qua. Nó là trung tâm của mọi kênh bán hàng khác. Bạn cần xây dựng website một cách bài bản và điều hướng người dùng về website.

Website như là một doanh nghiệp online của bạn vậy. Nó bán hàng cho bạn bất kể ngày đêm và không giới hạn không gian.

Vua Web Digi chưa thấy một doanh nghiệp thành công nào mà không có website cả.

=>> Điều đó bạn cũng đủ hiểu tầm quan trọng của website trong kinh doanh thành công là không thể thiếu rồi phải không nào?

Tuy nhiên, để biến website thành cổ máy bán hàng thì bạn cần làm theo đúng các bước mà chúng tôi chỉ dẫn trong bài viết này.

Website Vuawebdigi.com của chúng tôi đang mang về hàng chục nghìn khách truy cập hàng tháng một cách miễn phí và đã mang về cho chúng tôi hàng trăm khách hàng mỗi tháng đó bạn à.

Không nói nhiều nữa, chúng tôi khẳng định với bạn 100% rằng: “muốn kinh doanh online thành công thì nhất định phải có website và xây dựng nó một cách bài bản“.

Nếu bạn cần tư vấn hay giải đáp bất cứ điều gì về “kinh doanh” hãy liên hệ với Vua Web Digi để được tư vấn miễn phí nhé!

***Có thể giúp ích cho bạn:

 

Người chịu trách nhiệm nội dung bài viết:

Lâm Thanh Thiện – CEO Vua Web Digi – Công ty marketing onlin uy tín TPHCM, Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.