Bật Mí Cách Viết Bài Bán Hàng Trên Facebook(FB) Fanpage Thu Hút Khách

Cách viết bài đăng bán hàng trên Facebook Fanpage hiệu quả

Nếu bạn muốn bán hàng trên Facebook hiệu quả thì ngoài việc tạo Fanpage bán hàng chuyên nghiệp ra thì bạn cần có mẫu đăng bài bán hàng trên Fanpage thu hút khách. Nếu như bạn cũng đang tìm hiểu về cách viết bài đăng bán hàng trên Facebook chuyển đổi cao thì bài viết này dành cho bạn.

Cách viết bài đăng bán hàng trên Facebook Fanpage hiệu quả
Cách viết bài đăng bán hàng trên Facebook Fanpage hiệu quả

Bài đăng bán hàng trên Fanpage khác gì so với bài đăng bán hàng trên Group và Facebook cá nhân?

Nếu như bạn bán hàng trên Facebook cá nhân và Group Facebook là miễn phí thì bán hàng trên Fanpage phải tốn phí. Sau khi đăng bài viết bán hàng trên Fanpage xong, nếu muốn tiếp cận khách hàng nhanh chóng thì bạn cần sử dụng đến quảng cáo Facebook.

Mà quảng cáo thì chắc chắn là phải tốn tiền rồi phải không nào?

Nhưng đây là bài toán đầu tư. Nếu như bạn bỏ ra 10 triệu để quảng cáo thì có thể sẽ xãy ra 3 trường hợp sau:

  • Lời: Thu về hơn 10 triệu.
  • Hòa: Thu về bằng 10 triệu.
  • Lỗ: Thu về ít hơn 10 triệu.

Nhưng thật ra quảng cáo Facebook có lỗ không?

Theo Vua Web Digi thì không bao giờ lỗ bạn nhé.

Vì xấu nhất trong trường hợp thu về ít hơn 10 triệu đi nữa thì ít ra “thương hiệu” shop hay doanh nghiệp bạn của đã nhiều người biết hơn trước khi quảng cáo phải không nào?

Đôi khi những doanh nghiệp lớn chấp nhận bỏ ra hàng tỷ đồng chỉ để đánh bóng thương hiệu thôi đó bạn. Khi cửa hàng/doanh nghiệp của bạn có thương hiệu thì việc kinh doanh sẽ dễ dàng hơn.

Tóm lại, bài đăng bán hàng trên Fanpage chủ yếu là chúng ta phục vụ cho hình thức chạy quảng cáo Facebook(FB). Cho nên nó sẽ khác hẳng với mẫu đăng bài bán hàng trên Facebook cá nhân và Group Facebook nhé.

Muốn quảng cáo FB hiệu quả thì bạn cần phải chăm chút cho bài đăng bán hàng trên Fanpage Facebook(FB) nhé!

Cách tạo bài đăng bán hàng trên Fanpage hiệu quả gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

Đầu tiên bạn xãy xem bài đăng bán hàng trên FanpageVua Web Digi đã chạy quảng cáo bên dưới nhé:

Mẫu bài đăng bán hàng trên Fanpage mà Vua Web Digi đã triển khai
Mẫu bài đăng bán hàng trên Fanpage mà Vua Web Digi đã triển khai

 

Bài đăng này thu về 1,1k like  và tim. Có 38 bình luận và 68 lượt chia sẻ. Mặt dù mục tiêu chiến dịch quảng cáo Facebook mà Vua Web Digi đang chạy là “Gửi tin nhắn”. Nhưng tương tác của bài đăng bán hàng này cũng không vì thế mà ít đi.

Vậy bạn có biết được cấu trúc để viết bài đăng bán hàng trên Facebook Fanpage chuẩn chưa?

Cấu trúc để viết bài đăng bán hàng trên Facebook Fanpage chuẩn – Gia tăng chuyển đổi

Bài đăng bán hàng ở trên chúng tôi đang chạy video. Và cùng chúng ta cùng phân tích cấu trúc nhé. Chúng tôi chia ra “cách viết bài bán hàng trên fb” thành 3 phần chính mà chúng tôi khoan vùng lại như hình bên dưới:

Cấu trúc mẫu bài đăng bán hàng chuẩn
Cấu trúc mẫu bài đăng bán hàng chuẩn

 

Chúng tôi đã khoan cùng 3 phần là 3 màu khác nhau lần lượt là: đỏ, cam và xanh.

  • Khung màu đỏ: Đó là tiêu đề.
  • Khung màu cam: Đó là mô tả:
  • Khung màu xanh: Đó là hình ảnh hoặc video.

Vậy làm thế nào để tối ưu 3 phần này?

Công thức tối ưu bài đăng bán hàng trên Facebook

Tiêu đề

Tiêu đề cần phải đảm bảo: Viết hoa, giật tích. Đầu tiêu đề cần có Icon Facebook để gây sự chú ý. Độ dài không quá 2 dòng. Đặc biệt, bạn có thể dùng Hastag để làm nổi bật tiêu đề như cách mà Vua Web Digi đã làm. Đoạn đầu tiên mà xanh xanh mà các bạn thấy đó gọi là hashtag.

Mô tả

Mô tả bạn cần tối ưu 3 dòng đầu tiên. Tại vì nếu mô tả về sản phẩm/dịch vụ của bạn quá dài thì FB chỉ hiển thị 3 dòng đầu tiên mà thôi. Tại 3 dòng này bạn cần nêu ra những chương trình giảm giá, quyền lợi khách hàng nhận được. Cái nào thế mạnh của bạn cứ đưa lên trước. Để khách hàng thu hút. Như vậy họ mới bấm “xem thêm” để xem hết bài đăng bán hàng của bạn.

Mẫu bài đăng bán hàng trên Fanpage mà Vua Web Digi đã triển khai xem khi khách bấm xem thêm
Mẫu bài đăng bán hàng trên Fanpage mà Vua Web Digi đã triển khai xem khi khách bấm xem thêm

 

Bạn có thể mô tả chi tiết sản phẩm/dịch vụ từ dòng thứ 4 trở đi. Nhớ là cuối cùng nên có những câu kêu gọi hành động để thôi thúc khách hàng mua hàng nhé. Các tư kêu gọi hành động như: mua ngay, liên hệ tư vấn miễn phí, đừng bỏ lỡ, cơ hội có 1 không 2,…vv.

Hình ảnh hoặc video

Bạn cần phải tối ưu thật kỹ cái này để gia tăng chuyển đổi nè:

  • Nếu chạy hình ảnh thì bạn cần thiết kế ra những hình ảnh bắt mắt, đẹp, và đúng kích thước chuẩn mà FB yêu cầu. Về kích thước chuẩn khi chạy quảng cáo Facebook thì bạn có thể tra thêm trên Google.
  • Còn về chạy video thì bạn cần tối ưu trong 15s đầu tiên của video. Trong 15s này hãy nói ra nỗi đau, vấn đề của khách hàng và giải pháp cho họ.

=>> Khách hàng lướt Facebook rất nhanh. Nếu bạn không muốn khách hàng bỏ qua bài đăng bán hàng của bạn thì bạn hãy chăm chút từng ly từng tý cho nó nhé.

Lưu ý: sau khi viết bài đăng bán hàng trên Fanpage Facebook

Sau khi đã tạo được bài đăng bán hàng ưng ý. Thì khoan hả chạy quảng cáo liền. Mà bạn hãy share vào các group, nhờ bạn bè like và comment. Tầm có vài chục like, vài comment và hơn chục cái share thì mới setup quảng cáo nhé.

Như vậy khách hàng sẽ dễ ấn tượng và bài đăng bán hàng sẽ có chuyển đổi cao hơn.

Kết luận “Cách viết bài đăng bán hàng trên Facebok Fanpage”

Chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook Fanpage có hiệu quả hay không là xem việc bạn “viết bài đăng bán hàng như thế nào?”. Nếu như bạn viết ra 1 bài đăng bán hàng thật sự ấn tượng và tối ưu mọi tiêu chí theo hướng dẫn ở trên thì chắc chắn rằng: “Chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ gia tăng đáng kể”.

Thật bại của nhiều người là không tối ưu bài đăng quảng cáo. Dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi thấp. Chi phí tăng vọt nhưng khách hàng thì chẳng có bao nhiêu.

Okie. Bài viết đến đây là hết rồi. Hi vọng giúp ích cho bạn. Cần tư vấn hay giải đáp thì hãy liên hệ với Vua Web Digi ngay nhé!

*** Có thể bạn quan tâm:

 

Người chịu trách nhiệm nội dung bài viết:

Lâm Thanh Thiện – CEO Vua Web Digi – Công ty marketing onlin uy tín TPHCM, Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.