Cách bán hàng trên Group Facebook hiệu quả 2022

Cách bán hàng trên group facebook hiệu quả 2022 với 4 bước đơn giản

Có phải bạn đang đau đầu về “cách bán hàng trên group Facebook” làm sao cho hiệu quả? Thu hút thật nhiều khách hàng và có chuyển đổi? Mang về cho bạn doanh số ổn định qua các tháng. Nếu đúng như vậy thì bài viết này dành cho bạn.

Cách bán hàng trên group facebook hiệu quả 2022 với 4 bước đơn giản
Cách bán hàng trên group facebook hiệu quả 2022 với 4 bước đơn giản

 

4 bước bán hàng trên group Facebook hiệu quả 2022 mà bạn nên biết

Bán hàng trên Group Facebook là một trong 4 cách bán hàng trên Facebook hiệu quả trong năm 2022 mà tôi đã giới thiệu trước đó. Nhưng để bán hàng thật sự có kết quả tốt với hình thức này thì bạn cần làm tốt 4 bước sau:

Xác định lĩnh vực chuyên môn của bạn

Có thể bạn đang bán thời trang hoặc bán mỹ phẩm hoặc đang kinh doanh một sản phẩm nào khác….Nhưng bạn hãy nhớ môt điều rằng: “người ta chỉ thực sự mua hàng thì người đó tin tưởng bạn một cách tuyệt đối”. Để làm được điều đó bạn cần phải có một trình độ chuyên môn cao.

Ví dụ: Bạn kinh doanh thời trang quần áo. Chuyên môn của bạn là bạn có thể phối màu và sáng tạo ra những style thời trang độc lạ và bắt mắt. Mọi người nhìn vào phong cách thời trang của bạn là họ muốn sở hữu bộ đồ đó ngay chứ chẳng cần bạn phải chào mời.

=>> Vậy chuyên môn của bạn ở đây là gì? Hãy trả lời và tiến đến bước thứ 2 nhé!

Tạo Group Facebook xây dựng công đồng cho riêng mình

Khi đã xác định được kiến thức chuyên môn thì hãy tạo Group trên Facebook. Đặt tên group là lĩnh vực kinh doanh + thương hiệu của bạn.

Lấy theo ví dụ trên: Bạn có chuyên môn là có thể phối màu và sáng tạo ra những style thời trang độc lạ và bắt mắt.

  • Trường hợp 1: bạn có 1 shop đồ với tên là ABC. Lúc này bạn đặt tên Group như sau: Thời trang quần áo cho nữ ABC.
  • Trường hợp 2: cá nhân kinh doanh tại nhà chưa có shop. Và tên của bạn là XYZ. Thời trang quần áo cho nữ XYZ.

=>> Cái thương hiệu đó rất quan trọng bạn nhé. Nó sẽ phân biệt group của bạn với group khác. Giúp xây dựng thương hiệu cho shop hoặc ho cá nhân 1 cách tuyệt vời.

=>> Như vậy là bạn đã đi được 1 nữa chặng đường để bán hàng trên group Facebook hiệu quả rồi đó. Cùng mình tiếp đến bước thứ 3 nhé!

Tích cực chia sẻ các kiến thức liên quan đến lĩnh vực bạn đang kinh doanh

Ở bước 3 này bạn có thấy mình đặt cụm từ “tích cực chia sẻ các kiến thức liên quan đến lĩnh vực bạn đang kinh doanh” không?

Thường các bạn sai lầm như sau:

  1. Chia sẻ các kiến thức không liên quan
  2. Lười chia sẻ

=>> Group Facebook được tạo ra nhằm mục đích gom tựu những người có cùng sở thích, cùng mục tiêu hay cùng một nhóm đối tượng. Và group đó phát triển khi và chỉ khi quản trịn viên group là một người có kiến thức chuyên sâu trong một lĩnh vực nào đó và tích cực chia sẻ.

Nếu bạn làm được vậy bạn sẽ có một cộng đồng vô cùng lớn.Ở đó họ biết bạn và tin tưởng bạn. Thử hỏi bạn bán gì mà họ không mua?

Lấy lại ví dụ bên trên: Sau khi tạo group là: “Thời trang quần áo cho nữ ABC” hoặc “Thời trang quần áo cho nữ XYZ” thì hãy tích cực chia sẻ kiến thức liên quan đến thời trang quần áo cho nữ nhé. Càng most càng tốt. Đặc biệt phụ nữ thường mua sắm rất nhiều. Bạn kinh doanh sản phẩm cho nữ sẽ dễ bán hơn là cho nam. Vì phụ nữ là túi tiền của gia đình mà phải không nào?

Đàn ông kiếm tiền, nhưng tiêu tiền lại là phụ nữ đó bạn à. Ấy cha, hơi lạc đề nhỉ..hihi…

Okie, vậy đó là bước thứ 3.

=>> Xem thêm ” 4 cách bán hàng trên Facebook hiệu quả ngay trong video bên dưới:

Mời bạn bè tham gia group bạn tạo ra

Hãy tích cực mời bạn bè của bạn tham gia vào Group. Có thể số lượng ban đầu rất ít. Nhưng nếu bạn kiên trì một cách đều đặn và đăng bài chia sẻ tích cực trong group thì bạn sẽ nhận được 1 thành quả xứng đáng.

Để có một cộng đồng hàng trăm nghìn thành viên thì bạn cũng cần phải bỏ công sức xứng đáng với nó phải không nào?

Thành công chỉ đến với những người thực sự ao ước và làm việc vì ước mơ hết mình. Làm việc một cách nữa vời cũng không thành công đâu bạn nhé.

Chốt lại là bạn cần tích cực mời bạn bè mình tham gia group. Và mỗi khi cafe gặp người thân, bạn bè hãy gợi ý họ mời bạn bè của họ giúp mình. Nếu bạn bè đúng nghĩa thì họ sẽ giúp bạn. Còn nếu ngược lại….thì bạn cũng hiểu người bạn đó như thế nào rồi phải không nào?

Kết luận “cách bán hàng trên Group Facebook hiệu quả 2022”.

Cách bán hàng trên Group Facebook là một cách để giúp bạn xây dựng kênh bán hàng online miễn phí. Nếu bạn làm tốt và bài bản thì sau một thời gian chắc hẳng bạn sẽ có một cộng đồng không nhỏ và bạn sẽ bán hàng hiệu quả trong đó.

Tuy nhiên, để bán hàng trên Facebook hiệu quả nhanh hơn thì bạn phải làm cách khác.

Cách mà tôi đã làm, vì thật sự tôi không phải là người kiên nhẫn cho lắm. Tôi thà bỏ ra một số tiền để đầu tư và có kết quả nhanh hơn thay vì tôi còng lưng xây dựng group.

Vậy cách đó là gì?

Cách đó là bạn hãy bán hàng trên Fanpage Facebook. Bạn sẽ tiếp cận hàng trăm nghìn khách hàng tiềm năng chỉ với 1-2 ngày. Mang tiền về ngay và luôn. Để biết chi tiết hay đọc thêm bài viết bên dưới:

Đọc thêm “cách bán hàng trên Fanpage Facebook hiệu quả nhanh chóng”.

Okie. Tôi xin đóng bài viết: “Cách bán hàng trên Group Facebook hiệu quả” tại đây. Hi vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong quá trình bạn kinh doanh online nhé!

*** Có thể bạn quan tâm:

 

Người chịu trách nhiệm nội dung bài viết:

Lâm Thanh Thiện – CEO Vua Web Digi – Công ty marketing onlin uy tín TPHCM, Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.