Bật Mí Cách Đặt Tên Kênh Youtube Hay, Dễ Nhớ Và Ấn Tượng

cách đặt tên kênh Youtube hay nhất

Bạn đang dự định tạo kênh Youtube kiếm tiền online? Nhưng bạn không biết nên đặt tên kênh Youtube như thế nào cho hay? Nếu đúng như vậy thì bài viết này dành cho bạn.

Trong bài viết này, Vua Web Digi sẽ hướng dẫn bạn cách đặt tên Youtube hay, dễ nhớ và ấn tượng. Từ đó giúp kênh Youtue của bạn có nhiều lượt view hơn bằng việc họ nhớ tên Youtube channel của bạn.

Vậy hiện nay có những cách đặt tên kênh youtube hay nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

cách đặt tên kênh Youtube hay nhất
Cách đặt tên kênh Youtube hay nhất

Nên đặt tên kênh Youtube như thế nào? Nguyên tắc đặc tên cho kênh Youtube mà bạn cần phải biết

Youtube cho phép bạn đặt độ dài tên kênh Youtube với 100 ký tự.

Tuy nhiên, bạn cần nắm những nguyên tắc sau để đặt tên cho kênh Youtube hiệu quả nhất:

  • Hay
  • Dễ nhớ
  • Độ dài vừa phải
  • Ít hoặc không trùng lặp với tên kênh Youtube hiện có
  • Đôi khi là khác biệt và độc lạ

=>> Đây là một số nguyên tắc cơ bản nhất để có một tên cho kênh Youtube hay mà bạn cần lưu tâm.

Gợi ý các cách đặt tên kênh Youtube hay nhất hiện nay

Hiện nay, có 4 cách đặt tên cho một kênh Youtube hiệu quả mà nhiều người đang dùng. Bạn có thể tham khảo qua 4 cách này và lựa chọn đặt tên cho kênh Youtube của bạn theo cách mà bạn thích.

Mẹo đặt tên kênh Youtube theo họ và tên riêng

Đặt tên kênh Youtube theo họ và tên riêng
Đặt tên kênh Youtube theo họ và tên riêng

 

Họ và tên là cái mà mỗi chúng ta sinh ra là đã có. Có thể họ và tên đó do cha, mẹ, ông, bà chúng ta đặt cho. Không những thế, có khi cái tên còn gởi gấm nhiều tâm tư, nguyện vọng của bậc sinh thành. Vì vậy, bạn cần phải tự hào vào cái họ và tên của bạn. Đó là một phần quà của tạo hóa.

Bạn hoàn toàn có thể đặt tên cho kênh Youtube của bạn theo họ và tên. Đây là cách mà bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân trên nền tảng mạng xã hội.

Ví dụ: Lâm Thanh Thiện là CEO Vua Web Digi. Ông đã đặt tên kênh Youtube của mình là “Lâm Thanh Thiện“. Trên kênh đó chia sẻ rất nhiều chủ đề khác nhau như: Bí quyết khởi nghiệp thông minh với vốn ít, các phương pháp marketing online, cách kinh doanh online hiệu quả, cách kiếm tiền online tại nhà.

=>> Mẹo ở đây là bạn hãy gõ “họ và tên của bạn” trên ô search box của Youtube. Nếu như kết quả trả về chưa thấy kênh Youtube nào với “họ và tên của bạn” thì bạn hãy đặt tên kênh cho kênh Youtube của mình chính là “họ và tên riêng” của mình ngay.

Còn nếu như kết quả trả về là có quá nhiều kênh Youtube đã trùng với “họ và tên” của bạn thì bạn cần đặt tên kênh Youtube của mình theo một cách khác.

Cách đặt tên kênh Youtube theo thương hiệu riêng

Đặt tên kênh Youtube theo thương hiệu riêng
Đặt tên kênh Youtube theo thương hiệu riêng

 

Nếu như bạn là chủ một doanh nghiệp, bạn muốn xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình. Lúc này bạn hãy đặt tên kênh Youtube chính là tên thương hiệu riêng của bạn.

Ví dụ: Vua Web Digi là công ty marketing online uy tín tại TPHCM, Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Vua Web Digi đã đặt tên cho kênh Youtueb là “Vua Web Digi“.

Cách đặt tên cho kênh Youtube theo nick name

Tương tự như 2 cách đặt tên ở trên. Miễn sao nick name của bạn dễ đọc, dễ nhớ và đặc biệt là chưa có kênh Youtube nào đặt trùng với bạn là được.

Cách đặt tên kênh Youtube theo ngành hàng kinh doanh

Đặt tên kênh Youtube theo lĩnh vực kinh doanh
Đặt tên kênh Youtube theo lĩnh vực kinh doanh

 

Ví dụ như Vua Web Digi đào tạo kinh doanh online thực chiến cho các chủ shop và các doanh nghiệp. Để tiếp cận nhóm đối tượng khách hàng này trên Youtube thì chúng tôi đã tạo ra kênh “hướng dẫn bán hàng online miễn phí LTT“.

Ở đó, chúng tôi chuyên chia sẻ các video về kinh doanh và bán hàng. Từ đó chúng tôi tiếp cận khách hàng mục tiêu. Chúng tôi sẽ có nhiều view và nhiều sub hơn mỗi ngày.

Đặt tên cho kênh Youtube theo tên riêng + ngành hàng

Đặt tên kênh Youtube theo tên riêng cộng ngành hàng
Đặt tên kênh Youtube theo tên riêng cộng ngành hàng

 

Một ví dụ khác, Thiện ngoài có công ty marketing online ra thì Thiện cũng đầu tư vào bất động sản. Nên Thiện đã đặt tên kênh như sau: “Thiện Nhà Đất”.

Tại đây, Thiện chia sẻ các cách đầu tư bất động sản, kinh nghiệm mua nhà đất, review các dự án bđs và chia sẻ cách bán nhanh bđs cho sale và cho nhà đầu tư.

Đặt tên cho kênh Youtube theo từ vô nghĩa

Đã là từ vô nghĩa thì bạn có thể ráng cho nó bất cứ nghĩa nào bạn muốn.

Ví dụ: Tiki có nghĩa gì không nào? Không hề, và nhà sáng lập Tiki đã gán cho nó cái nghĩa là “sàn thương mại điện tử”.

Hình thức đặt tên theo từ vô nghĩa này bạn thấy rất nhiều như: Adidas, Nike, Audi, Ducati,…vv đều là những từ vô nghĩa.

Vua Web Digi sẽ chia sẻ cho bạn trang web mà bạn có thể tìm thấy những tù vô nghĩa hay để đặt tên cho kênh Youtube của bạn. Hãy nhấp vào link bên dưới nhé!

Thảm thảo “trang web tìm tên kênh Youtube bằng từ vô nghĩa“.

Kết luận “cách đặt tên kênh Youtube hay nhất”

Ở trên, Vua Web Digi đã bật mí nguyên tắc đặt tên kênh Youtube và gợi ý các cách đặt tên cho kênh Youtube hay nhất mà bạn có thể lựa chọn.

Việc của bạn là bạn hãy xác định xem cách đặt tên nào phù hợp với mình?

Chúc bạn tìm thấy một cái tên cho kênh Youtube của mình hay nhất, dễ nhớ và ấn tượng nhé!

*** Có thể giúp ích cho bạn:

=>> Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về “kiếm tiền online“, “cách bàn hàng online hiệu quả“, “kiến thức kinh doanh, khởi nghiệp, marketing online” thì hãy liên hệ ngay với Vua Web Digi để được tư vấn miễn phí nhé!