Cách Chọn Chủ Đề Làm Youtube Kiếm Tiền Hiệu Quả Bền Vững

Cách chọn chủ đề làm Youtube kiếm tiền

Bạn đang muốn tạo kênh Youtube để kiếm tiền? Nhưng bạn không biết nên lựa chọn chủ đề nào cho kênh Youtube của mình? Nếu đúng như vậy bài viết này dành cho bạn.

Trong bài viết này, Vua Web Digi chia sẻ cách chọn chủ đề làm Youtube kiếm tiền hiệu quả bền vững. Lưu ý là chúng tôi nhấn mạnh “hiệu quả bền vững“. Xây dựng 1 lần ăn mãi mãi. Không cần bạn phải sáng tạo nội dung video quá nhiều. Kể cả, không phải đi quay phim quá nhiều.

Đặc biệt hơn, là chọn được chủ đề vừa kiếm tiền trên Youtube với thu nhập cao mà vừa tạo được niềm vui cho chính mình.

Cách chọn chủ đề làm Youtube kiếm tiền
Cách chọn chủ đề làm Youtube kiếm tiền

6 cách chọn chủ đề làm Youtube kiếm tiền có thu nhập cao và ổn định

Là một Youtuber kiếm tiền trên Youtube thì bạn hoàn toàn có thể có rất nhiều chủ đề để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn Youtuber đã rất mệt mỏi và kiếm tiền rất ít vì lựa chọn sai chủ đề cho kênh.

Cho nên việc “xác định chủ đề cho kênh Youtube” là hết sức quan trọng trong sự nghiệp kiếm tiền với mạng xã hội Youtube này.

Vua Web Digi tổng hợp lại các cách lựa chọn chủ đề làm Youtube kiếm tiền có thu nhập cao, ổn định và mãi mãi không lỗi thời như dau:

Chọn chủ đề làm Youtube kiếm kiền theo sở thích

Đây là cách chọn chủ đề làm Youtube dễ nhất nên chúng tôi sắp xếp lên trên.

Không có gì tuyệt vời hơn bằng việc làm những điều mà mình thích phải không nào?

Bạn chỉ cần việc lấy điện thoại hay máy quay ra quay lại những khoảnh khắc làm những việc mà bạn thích thì bạn hoàn toàn cũng có thể kiếm tiền ngon lành với những video của mình.

Ví dụ: Bạn thích nấu ăn. Bạn có thể chọ chủ đề “nấu ăn” cho kênh Youtube của mình. Khi làm các mon ăn sở trường của bạn hay các món ăn mới thì hãy quay lại quá trình và sau đó là upload lên kênh Youtube của bạn là xong.

Bạn thích cài gì nào?

Hãy trả lời và chọn cho mình một chủ đề làm Youtube kiếm tiền ngay nhé.

Chọn chủ đề làm Youtube kiếm tiền theo sở trường

Sở trường và sở thích là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau nhé. Bạn đừng nhầm lẫn.

Ví dụ: Bạn A thích đá banh. Nhưng bạn A chưa chắc đá banh đã giỏi. Mà bạn A lại giỏi về exel chẳng hạn. Phải nói là master exel luôn.

Như vậy, chúng ta thấy rằng bạn A thích đá banh. Thì đá banh được gọi là sở thích.

Còn sở trường của bạn A đó chính là “chuyên gia Exel”.

=>> Lúc này bạn A đó nếu muốn tạo kênh Youtube kiếm tiền thì chúng tôi khuyên nên chọn chủ đề là “chia sẻ thủ thuật Exel”. Sẽ có khối dân văn phòng hay học sinh sau này xem video của bạn đấy.

Chọn chủ đề làm Youtube chuyên review

Cái này bạn thấy khá nhiều phải không nào? Với chủ đề review thì bạn có thể review rất nhiều thứ. Các chủ đề review cho kênh Youtube phổ biến tại Việt Nam như:

 • Review sản phẩm: quần áo, sản phẩm gia dụng, mỹ phẩm,..vv
 • Review địa điểm du lịch
 • Review nhà hàng
 • Review xe
 • Review phim
 • Review dự án bất động sản
 • Review các trung tâm đào tạo
 • vv…

Chọn chủ đề làm Youtueb kiếm tiền chuyên Vlog

Chủ đề này khá rộng bạn nhé. Làm Vlog thì bạn có thể quay mọi thứ. Trừ những hình ảnh mà Youtube không cho phép thôi. Tất nhiên đề làm Youtube kiếm tiền hiệu quả thì bạn cần phải tuân thủ những quy tắc của Youtube (nguyên tắc cộng đồng, nguyên tắc bản quyền) rồi phải không nào! Điều đó là bắc buộc nhé!

Xem “Quy định và nguyên tắc dành cho nhà sáng tạo – YouTube

Các chủ đề Vlog bạn có thể làm như:

 • Cuộc sống hàng ngày theo vùng miền
 • Chia sẻ ẩm thực, văn hóa vùng miền
 • Chia sẻ cuộc sống cá nhân, gia đình
 • vv…

Chọn chủ đề làm Youtube kiếm tiền chuyên làm video giải trí

Làm video giải trí kiếm tiền Youtube là xu hướng hiện nay
Làm video giải trí kiếm tiền Youtube là xu hướng hiện nay

Nếu như bạn là diễn viên hay là sinh viên ngành diễn viên, hài, kịch,..vv. Nói chung là về ngành showbit (văn hóa nghệ thuật) thì bạn có thể gom lại 1 nhóm và xây dựng kênh Youtube của cả nhóm bằng các video hài, video phản ánh cuộc sống,..vv.

Không cần bạn phải là 1 diễn viên chuyên nghiệp. Nhưng đòi hỏi nội dung và cách diễn của bạn không quá tệ là cả nhóm có thể có mức thu nhập đáng mơ ước từ Youtube.

Không dừng lại ở đó, nếu làm tốt thì bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhận hiệu quả. Có thể bạn sẽ nổi tiếng trước khi bạn tốt nghiệp trường “văn hóa nghệ thuật” đấy.

Điển hình là bạn có thấy nhóm “Faptv”, “Mì Gõ”,…vv.

Chọn chủ đề làm Youtube chuyên cover nhạc, sáng tác nhạc

Làm Youtube chuyên cover nhạc

Bạn không cần phải là một ca sĩ. Bạn chỉ cần có năng khiếu âm nhạc một chút. Bạn hoàn toàn có thể cover lại các bày nhạc hít để bạn có thể kiếm tiền với Youtube.

Tuy nhiên, bạn phải chia sẻ lợi nhuận từ Youtube cho tác giả bài nhạc hoặc cho ca sỉ trình bày (nếu ca sĩ đó đã mua bản quyền bài hát).

Cũng phải thôi, vì đó là phần thưởng xứng đáng cho “chất xám” hay “khoản đầu tư của ca sỉ” mà. Bạn sử dụng lại thì phải chia sẻ lợi nhuận với họ chứ. Đâu ai cho không ai cái gì phải không nào?

Làm Youtube chuyên sáng tác nhạc

Nếu như bạn là người thích sáng tác nhạc hoặc bạn là một nhạc sĩ. Thì bạn có thể hoàn toàn tạo kênh youtube kiếm tiền với chủ đề chuyên sáng tác nhạc.

Nhạc này bạn làm ra chỉ đề phục vụ kháng giả của mình. Hoặc để giúp bạn xây dựng thương hiệu cá nhân rất nhiệu quả đấy.

Ngoài việc kiếm tiền với Youtube từ những bài hát bạn sáng tác thì bạn hoàn toàn có thể trở nên nổi tiếng “nhạc sĩ trong 1 đêm” nếu như bài nhạc của bạn lọt top.

Lưu ý “chọn chủ đề xây dựng kênh Youtube kiếm tiền”

Một lưu ý ở đây là bạn nên chọn chủ đề có nhiều người quan tâm, đủ lớn để kiếm tiền với Youtube hiệu quả.

 • Nếu bạn lựa chọn chủ đề quá hẹp thì sẽ có rất ít view và bạn sẽ kiếm rất ít tiền.
 • Nếu bạn chọn chủ đề quá rộng thì kênh không focus(tập trung) sẽ có hiệu quả lâu. Đôi khi bạn chưa có thu nhập mà kênh bạn đã chết ỉu giữa chừng. Kênh rộng lớn quá thì đòi hỏi bạn phải bỏ công xây dựng rất nhiều. Rất mất thời gian và công sức.

=>> Mẹo để biết độ rộng của chủ đề ở đây là bạn hãy sử dụng đến một công cụ nghiên cứu Youtube. Xem them bài viết bên dưới:

Xem thêm “công cụ nghiên cứu từ khóa Youtube

Kết luận “cách chọn chủ đề làm Youtube kiếm tiền”

Chọn đúng chủ đề xây dựng kênh Youtube vừa kiếm tiền, vừa vui vẻ
Chọn đúng chủ đề xây dựng kênh Youtube vừa kiếm tiền, vừa vui vẻ

Ở trên là một số gợi ý mà chúng tôi dành tặng bạn nếu như bạn chưa biết cách lựa chọn chủ đề xây dựng kênh Youtube cho mình. Hãy xem chủ đề nào phụ hợp với mình nhất bằng cách:

Bạn hãy thử liệt kê ra giấy một số chủ đề và cân nhắc lựa chọn chủ đề thích hợp với mình nhất nhé!

Sau khi lựa chọn được chủ đề xây dựng kênh Youtube rồi thì việc tiếp theo là bạn cần có 1 cái tên kênh Youtube hay, ấn tượng. Nếu như bạn chưa biết cách đặt tên cho kênh Youtbe như thế nào thì xem thêm bài viết bên dưới:

Xem thêm “gợi ý cách đặt tên kênh Youtube hay nhất

Hi vọng bài viết này giúp ích cho bạn. Chúc bạn kiếm tiền với Youtube hiệu quả nhé.

*** Có thể giúp ích cho bạn:

Cuối cùng, nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp thì hãy liên hệ ngay với Công ty Marketing online Vua Web Digi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *