Cách Tính Giá Dịch Vụ Spa Để Có Lãi (Từ Giá Vốn Để Ra Giá Bán)

Hướng dẫn cách tính giá dịch vụ Spa trên phần mềm spa Sagopos

Bạn đang là một chủ spa? Bạn đang kinh doanh spa hoặc chuẩn bị sắp kinh doanh lĩnh vực này? Nhưng cách tính giá dịch vụ Spa như thế nào cho hợp lý để còn có lãi? Nếu như bạn chưa biết thì bài viết này dành cho bạn. Trong bài viết này, Công ty marketing online Vua Web Digi sẽ bật mí cách tính giá dịch vụ spa từ giá vốn để ra giá bán cuối cùng.

Giá dịch vụ Spa là gì?

Giá dịch vụ Spa là gì?
Giá dịch vụ Spa là gì?

Giá dịch vụ spa là số tiền mà một khách hàng cần phải trả để sử dụng các dịch vụ và liệu pháp tại một spa hoặc trung tâm thư giãn và làm đẹp.

Các yếu tố phụ thuộc đến cách tính giá dịch vụ Spa

Cách tính giá dịch vụ spa thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm vị trí, loại dịch vụ, thời gian dành cho mỗi liệu pháp, và cả việc cung cấp dịch vụ tại một spa cụ thể. Dưới đây là một số bước tổng quan để tính giá dịch vụ spa:

Xác định loại dịch vụ spa

Đầu tiên, bạn cần xác định loại liệu pháp hoặc dịch vụ spa mà bạn muốn. Điều này có thể bao gồm massage, liệu pháp da, xông hơi, xông bùn, và nhiều dịch vụ khác. Mối dịch vụ sẽ có mức giá khác nhau.

Chọn thời gian

Dịch vụ spa thường có các gói thời gian khác nhau, chẳng hạn 60 phút, 90 phút, hoặc 120 phút. Xác định gói từng thời gian để xác đinh giá tiền. Đặc biệt, vào khung giờ cao điểm hoặc ngoài giờ thì giá sẽ cao hơn.

Xem xét các yếu tố bổ sung

Có thể có các yếu tố bổ sung như sử dụng phòng xông hơi, bồn tắm nước khoáng, hoặc phòng xông hơi khô. Xác định xem phục vụ cho 1 khách hàng cho từng gói thì hết bao nhiêu chi phí.

Loại hình Spa(brand)

Loại hình Spa cũng ảnh hướng đến giá dịch vụ Spa
Loại hình Spa cũng ảnh hướng đến giá dịch vụ Spa

Thường những loại hình spa sang trọng, đăng cấp thì giá tiền cũng chênh lệch so với những spa mini nhỏ hay spa có những không gian bình thường. Bạn cần xác định quy mô và loại hình spa của bạn.

Vị trí Spa

Cách tính giá dịch vụ Spa có thể biến đổi tùy theo địa điểm cụ thể. Nếu như vị trí gần trung tâm lớn thì thường sẽ có giá cao hơn so với các vị trí vùng ven hay nông thôn. Vì chi phí mặt bằng tại khu vực trung tâm thành phố thường đắc hơn.

Thuế cũng ảnh hưởng đến giá dịch vụ spa

Ngoài ra, khi bạn kinh doanh dù nhỏ hay lớn thì bạn cũng cần thanh toán cho các khoản thuế cho nhà nước. Thuế nhiều hay ít tùy thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn.

Chi phí khác

Chi phí cho những máy móc thiết bị hay các phần mềm quả lý spa mà hiện tại bạn đang dùng. Vì điều này cũng hưởng đến giá dịch vụ spa. Ví dụ: các máy móc công nghệ cao sẽ có giá dịch vụ spa cao hơn so với các thiết bị lỗi thời.

Hướng dẫn cách tính giá dịch vụ Spa hợp lý nhất

Hướng dẫn cách tính giá dịch vụ Spa hợp lý nhất
Hướng dẫn cách tính giá dịch vụ Spa hợp lý nhất

Một kinh nghiệm kinh doanh spa mà chúng tôi đã thu thập được những chủ spa từ quy mô lớn, vừa và nhỏ là để có giá dịch vụ spa hợp lý thì bạn nên tham khảo đổi thủ của bại tại khu vực đó.

Ví dụ: bạn muốn kinh doanh spa tại khu vực quận 1, TPHCM.

Lúc này, bạn hãy đóng vai một người khách hàng. Bạn sẽ trải nghiệm các dịch vụ spa tại các cở sở có quy mô tương tự với bạn định mở. Ở đó bạn xinh phép họ chụp bảng giá dịch vụ spa để bạn về giới thiệu bạn bè. Sau khi bạn đánh 1 vòng quan khu vực quận 1 thì chắc chắn bạn sẽ có một đóng bảng giá dịch vụ spa.

Lúc này bạn chỉ cần cần lấy đó làm cơ sở để bạn lên giá dịch vụ Spa tại cơ sở của bạn là xong.

Hãy lưu ý rằng giá dịch vụ spa có thể thay đổi tùy theo thị trường, vị trí và mức độ sang trọng của spa. Để biết chính xác, hãy liên hệ trực tiếp với spa bạn quan tâm hoặc tham khảo trang web của họ để xem thông tin giá cả chi tiết.

Hướng dẫn cách tính giá dịch vụ Spa trên phần mềm spa Sagopos

Hướng dẫn cách tính giá dịch vụ Spa trên phần mềm spa Sagopos
Hướng dẫn cách tính giá dịch vụ Spa trên phần mềm spa Sagopos

Dựa vào bảng giá dịch vụ Spa tại cơ sở của bạn. Bạn chỉ cần nhập tên dịch vụ, giá dịch vụ lên phần mềm. Khi khách đến làm dịch vụ tại Spa xong thì đến khâu tính tiền. Lúc này bạn không cần phải tính thủ công mà trên phần mềm Sagopos sẽ tính tổng giá dịch vụ spa cho khách hàng đó, bao gồm cả tiền tip cho nhân viên.

Khách hàng có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc quét mã QR trên ứng dụng Sagopos là xong ngay.

Thật đơn giản và tiện lợi phải không nào?

Ngoài ra, trên phần mềm Sagopos cho phép khách hàng đặt lịch trước, chọn dịch vụ và chọn nhân viên mà họ yêu thích. Việc này giúp họ biết được mức giá dịch vụ Spa trong khung giờ họ đặt và các dịch vụ đó với giá bao nhiêu. Để khách có thể chủ động chuẩn bị. 

Đặc biệt hơn, về phía chủ Spa thì bạn sẽ đơn gian hóa trong việc quản lý spa. Từ đó giúp spa kinh doanh hiệu quả hơn.

Với khách hàng thì tính giá dịch vụ Spa như thế nào?

Đóng vai trò là khách hàng thì bạn tính giá dịch vụ Spa vô cùng đơn giản. Bạn có thể lên Google gõ “giá dịch vụ + tên dịch vụ bạn cần làm” là ngay lập tức bạn sẽ có một mức giá cụ thể. 

Hoặc bạn tin tưởng một thương hiệu spa nào đó thì bạn có thể lên Website hoặc phần mềm quản lý spa của họ để đặt lịch + chọn dịch vụ là ra giá dịch vụ Spa ngay. 

Hãy nhớ rằng giá dịch vụ spa có thể thay đổi tùy theo spa cụ thể, vị trí, và mức độ sang trọng của spa đó. Để biết chính xác, hãy liên hệ với spa hoặc kiểm tra trang web của họ để xem thông tin giá cả chi tiết tại thời điểm đó.

*** Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *